Samsung Bixby – Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ

Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Samsung Bixby là trợ lý ảo bằng giọng nói, phát triển đặc biệt cho các thiết bị của hãng như điện thoại, máy tính bảng, tivi, tủ lạnh, và nhiều thiết bị thông minh khác. Ra mắt từ năm 2017, Bixby đã có sẵn trong nhiều ngôn ngữ, kể cả tiếng Việt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của Samsung Bixby và cách sử dụng nó.

Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Bixby không chỉ là một công cụ thông tin hoặc câu trả lời câu hỏi đơn giản, mà còn là một giao diện thông minh đầy đa dạng giúp bạn tương tác mượt mà với thiết bị của mình. Bixby đặc trưng với ba tính năng nổi bật sau:

  • Tính hoàn thiện: Samsung Bixby không chỉ giúp bạn thực hiện hầu hết các tác vụ thông thường qua giao diện cảm ứng hoặc nút bấm, mà còn mở rộng khả năng tương tác. Bạn có thể yêu cầu Bixby thực hiện mọi thứ, từ đặt báo thức, gọi điện, nhắn tin, chụp ảnh đến điều khiển các ứng dụng bên thứ ba như Youtube, Spotify hoặc Facebook.
  • Nhận thức bối cảnh: Bixby có khả năng hiểu ngữ cảnh khi bạn đưa ra lệnh và tự động thích ứng. Ví dụ, khi bạn nói “Hi Bixby, gửi ảnh này cho anh Huy,” Bixby sẽ hiểu bạn muốn gửi ảnh nào và tìm anh Huy trong danh bạ. Nếu có nhiều người có tên Huy, Bixby sẽ hỏi bạn để xác nhận. Bixby còn nhớ những gì bạn nói trước đó và duy trì cuộc trò chuyện một cách tự nhiên.
  • Mở rộng nhận thức: Bixby không chỉ biết nghe và nói, mà còn có khả năng nhìn và học hỏi. Tính năng Bixby Vision cho phép sử dụng camera để nhận diện đối tượng, sản phẩm, mã QR, văn bản hoặc khuôn mặt, và cung cấp thông tin liên quan. Bạn có thể sử dụng Bixby Vision để tìm kiếm sản phẩm tương tự, dịch văn bản, xem thông tin địa điểm hoặc thậm chí trải nghiệm trang điểm ảo.
Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?
Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Các thiết bị nào có hỗ trợ Samsung Bixby?

Bixby xuất hiện trên nhiều loại thiết bị Samsung từ năm 2017 trở đi, bao gồm các dòng điện thoại như Galaxy S, Galaxy Note, Galaxy A, Galaxy Z và cả máy tính bảng Galaxy Tab. Ngoài ra, Bixby cũng được tích hợp trên các sản phẩm nhà thông minh của Samsung, như tivi, tủ lạnh, máy giặt và điều hòa không khí.

Gợi ý  Red Magic 8S Pro: Thiết kế độc đáo nâng tầm đẳng cấp

Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby

Samsung Bixby gồm ba tính năng chính: Bixby Voice, Bixby Vision và Bixby Home. Dưới đây là cách sử dụng mỗi tính năng:

Bixby Voice

Bixby Voice là tính năng cho phép người dùng tương tác với Bixby thông qua giọng nói. Để kích hoạt tính năng này, có hai cách: giữ nút Bixby trên thiết bị hoặc đơn giản là nói “Hi Bixby”. Trong những lần sử dụng đầu tiên, lặp lại cụm từ “Hi Bixby” giúp Bixby làm quen với cách bạn phát âm.

Khi Bixby Voice đã được kích hoạt, người dùng có thể thực hiện các lệnh như “Hi Bixby, mở ứng dụng Facebook”, “Hi Bixby, tăng âm lượng”, hoặc “Hi Bixby, thông báo thời tiết ngày mai”. Bixby sẽ thực hiện lệnh và cung cấp phản hồi bằng giọng nói.

Bixby Voice
Bixby Voice

Bixby Vision

Bixby Vision là tính năng giúp bạn sử dụng camera để nhận biết các vật thể, sản phẩm, mã QR, văn bản, hoặc khuôn mặt và cung cấp thông tin về chúng. Để bật Bixby Vision, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng camera trên điện thoại và chọn chức năng Bixby Vision.

Bước 2: Đặt camera về phía đối tượng bạn muốn nhận diện.

Bước 3: Chạm vào đối tượng trên màn hình.

Kết quả tìm kiếm hình ảnh hoặc thông tin về sản phẩm sẽ hiển thị ngay lập tức từ Bixby.

Bixby Home

Bixby Home là tính năng giúp bạn theo dõi thông tin hữu ích từ các ứng dụng và dịch vụ mà bạn thường xuyên sử dụng, như lịch, thời tiết, tin tức, nhạc và mạng xã hội. Để kích hoạt Bixby Home, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau: trượt sang trái từ màn hình chính hoặc nhấn nút Bixby một lần.

Gợi ý  Bí quyết tắt chế độ ưu tiên trên Samsung trong 2 phút

Tại đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá các tính năng khác nhau của Bixby, như yêu cầu thông tin vui nhộn như trò đùa trong ngày, tỷ số thể thao hoặc thậm chí yêu cầu trợ lý ảo sử dụng camera của bạn để chụp ảnh tự sướng.

Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby
Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby

Samsung Bixby, trợ lý ảo bằng giọng nói, giúp bạn tương tác thông minh với thiết bị. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, Bixby có sẵn trên các thiết bị Samsung từ năm 2017. Khám phá ngay!